NHCSXH HUYỆN TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG GIÁO DỤC TÀI CHÍNH TRÊN ĐIỆN THOẠI CHO KHÁCH HÀNG

( Cập nhật lúc: 14/10/2020  )
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bạch Thông đã tiến hành triển khai ứng dụng Giáo dục tài chính của NHCSXH đến các hội, đoàn thể và Tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện.
 Cán bộ NHCSXH huyện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dục giáo dục tài chính

Ứng dụng  ngân hàng chính sách xã hội - giáo dục tài chính giúp người dùng có kiến thức về quản lý tài chính cho cá nhân và gia đình tốt hơn cũng như nhận được thông tin mới nhất về các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ thông qua NHCSXH. Đồng thời, nhằm thông tin cho khách hàng về các chương trình tín dụng chính sách, thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán tại NHCSXH, một số mô hình vay vốn điển hình và giáo dục tài chính cho khách hàng như: kiến thức quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh… Bên cạnh đó, còn giúp khách hàng nâng cao hiểu biết tài chính và phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. Thông qua giáo dục tài chính không chỉ góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của NHCSXH, mà còn góp phần phát triển Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên dịa bàn./.

Tác giả:  Ngọc Diệp