NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CSSK NHÂN DÂN

( Cập nhật lúc: 15/10/2020  )
Những năm qua, hệ thống cơ sở vật chất, nhân lực về y tế cơ sở trên địa bàn huyện Bạch Thông dần được củng cố và hoàn thiện; chất lượng chuyên môn đội ngũ y, bác sĩ ngày càng nâng cao, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.
 Khám, tư vấn sức khỏe cho nhân dân tại Trạm y tế xã Nguyên phúc

Đến nay, 100% Trạm y tế  các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được đầu tư xây dựng, đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu làm việc và cơ cấu chức danh nghề nghiệp theo đề án vị trí việc làm của trạm y tế. Các cán bộ, viên chức được đào tạo, tập huấn chuyên môn theo quy định hiện hành. Có 93% trạm y tế có bác sĩ làm việc; 100% thôn, bản, tổ phố có nhân viên y tế thôn, bản hoạt động. Toàn huyện đã có 11 xã được công nhận đạt chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã (hiện còn 02 xã và 01 thị trấn sau sáp nhập đề nghị công nhận trong năm 2020). Tại các trạm y tế xã, thị trấn, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe đã có bước phát triển quan trọng; 100% xã có phần mềm liên thông dữ liệu khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế với cơ quan giám định và thanh toán BHYT, phục vụ giám định khám chữa bệnh BHYT điện tử. Ngoài ra, các trạm y tế còn triển khai hệ thống thông tin quản lý y tế dự phòng, 100% trạm y tế sử dụng hệ thống để quản lý tình trạng tiêm chủng cá nhân của trẻ em; triển khai tốt các chương trình, dự án về y tế, thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, tăng cường phòng, chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân./.

Tác giả:  Ngọc Diệp