Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

KIỂM TRA CÔNG TÁC LUÂN CHUYỂN SÁCH, BÁO

( Cập nhật lúc: 15/10/2020  )
Ngày 12/10/2020 đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã có buổi kiểm tra Công tác luân chuyển sách, báo giữa Thư viện tỉnh/huyện và các điểm Bưu điện - Văn hóa xã trên địa bàn huyện.
 Đoàn kiểm tra làm việc tại thư viện huyện

Thư viện huyện hiện có trên 12.100 bản, với nhiều loại sách phục vụ  bạn đọc như: Sách thiếu nhi, Y học y tế, Nông nghiệp, lâm nghiệp, Văn học, Xã hội - chính trị Lịch sử, Thể dục thể thao. Từ đầu năm đến nay Thư viện huyện Bạch Thông nhận sách luân chuyển từ Thư viện tỉnh về phục vụ bạn đọc được 1 đợt gồm: 87 đầu sách; 150 cuốn, với tổng trịgiá: 10.797.500đ. Đối với công tác luân chuyển sách, báo đến các Điểm Bưu điện văn hóa xã năm, trong năm đơn vị đã triển khai luân chuyển sách đến Điểm Bưu điện văn hóa xã Quân Bình, điểm Bưu điện văn hóa xã Cẩm Giàng, Bưu điện văn hóa xã Lục Bình; mỗi đơn vị 80 cuốn sách/01 đợt/năm. Ngoài ra, thực hiện theo Kế hoạch luân chuyển sách, trong năm đơn vị đã triển khai luân chuyển sách đến Điểm Bưu điện văn hóa xã Cẩm Giàng, Bưu điện văn hóa xã Lục Bình và Thư viện xã Quân Bình phục vụ độc giả trong dịp hè, với tổng số 240 cuốn sách.

Bên cạnh đó hoạt động thư viện cũng gặp một số khó khăn, do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin các phương tiện nghe nhìn chiếm nhiều ưu thế hơn, do đó văn hóa đọc ngày càng ít độc giả đến nghiên cứu, cơ sở vật chất thư viện huyện chưa đáp ứng yêu cầu phục vụ bạn đọc như phòng trật hẹp, Hiện nay không có cán bộc huyên môn về công tác Thư viện. Đơn vị đã phân công cán bộ kiêm nhiệm, tuy nhiên do không có chuyên môn về công tác Thư viện nên gặp khó khăn trong quá trình sử lý sách, hiệu quả hoạt động công tác Thư viện chưa cao.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác phối hợp luân chuyển sách, báo giữa Thư viện tỉnh -huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới thư viện huyện quan tâm làm tốt công tác phối hợp luân chuyển sách báo với các điểm Bưu điện - Văn hóa xã trên địa bàn huyện, đáp ứng nhu cầu đọc của người dân.../.

Tác giả:  Đào Kiên
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.