HỘI NGHỊ TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TẠI XÃ CAO SƠN

( Cập nhật lúc: 02/04/2021  )
Ngày 01/4/2021 Trung tâm GDNN-GDTX huyện phối hợp với Trung tâm Du học xuất khẩu lao động tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại xã Cao Sơn.
 Đại diện đơn vị tuyển dụng tư vấn giới thiệu việc làm cho người dân xã Cao Sơn

Tại hội nghị, người lao động đã được đại diện Trung tâm GDNN-GDTX huyện và đơn vị tuyển dụng lao động tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài; thông tin về thị trường lao động và việc làm trong và ngoài tỉnh; thong tin thị trường xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Tại hội nghị, một số ý kiến băn khoăn của người lao động trong việc tham gia tìm việc làm và xuất khẩu lao động như: thủ tục tham gia chương trình vay vốn giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; môi trường, thời gian làm việc tại nước ngoài; quyền lợi của người lao động khi tham gia một số ngành nghề mà đơn vị tuyển dụng đã giới thiệu tại hội nghị… đã được lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện và đơn vị tuyển dụng lao động giải đáp cụ thể ngay tại hội nghị.

Thông qua hội nghị giúp người lao động nắm được thông tin về các cơ hội việc làm trong, ngoài tỉnh và các thị trường lao động nước ngoài, giúp người lao động có cơ hội lựa chọn công việc phù hợp…/.