HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC KIỂM KÊ DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ CÁC DÂN TỘC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

( Cập nhật lúc: 02/04/2021  )
Sáng ngày 02/4/2021 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai công tác kiểm kê Di sản văn hóa phi vật thể các dân tộc Tày, Nung, Mông, Dao trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2021 tại huyện. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Tho, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Luân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBND, cán bộ Văn hóa Thông tin 14 xã, thị trấn.
 Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị đã triển khai các nội dung: nhận diện khái quát về di sản văn hóa phi vật thể, nhận diện nghệ nhân thực hành di sản văn hóa phi vật thể, công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao,…

Sau Hội nghị tập huấn, các xã, thị trấn sẽ thực hiện công tác kiểm kê tại địa phương về di sản văn hóa phi vật thể, làm cơ sở để lập hồ sơ khoa học đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị các di sản văn hóa của tỉnh nói chung cũng như của huyện nói riêng./.

Tác giả:  Đào Kiên