GẶP MẶT KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM 18/11/1930 – 18/11/2020

( Cập nhật lúc: 19/11/2020  )
Ngày 18/11/2020 Ủy ban MTTQ huyện Bạch Thông tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện qua các thời kỳ.
 Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt các đại biểu, các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ôn lại truyền thống, các chặng đường phát triển của Mặt trận tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ; trao đổi kinh nghiệm trong nhằm thực hiện tốt công tác mặt trận trong thời gian tới. Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Bạch Thông đã phát huy tốt vai trò, tập hợp quần chúng nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Trung ương MTTQ Việt Nam và các cấp phát động. Điển hình là trong xây dựng NTM đã vận động nhân dân đóng góp bằng tiền mặt được 12,2 tỷ đồng, 140 nghìn ngày công lao động, hiến trên 70 nghìn m2 đất, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, đường giao thông trên địa bàn huyện. Từ năm 2015 đến nay Ủy ban MTTQ các cấp đã vận động, quyên góp hỗ trợ xóa được 98 nhà tạm, với tổng số tiền trên 3 tỷ 800 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Bạch Thông cũng đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, tổ chức được gần 450 cuộc tiếp xúc cư tri của đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Phối hợp thực hiện gần 450 cuộc giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ, chính sách của nhà nước tại địa phương…./.