CHỦ ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

( Cập nhật lúc: 23/02/2021  )
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, huyện Thông Bạch đang tập trung triển khai các biện pháp tích cực để phòng, chống dịch.
 Cán bộ trạm y tế xã Quân Hà hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang đúng cách.

Năm 2020, thực hiện việc sáp nhập các đơn vị hành chính, huyện chỉ còn 2 xã duy trì xã nông thôn mới, mặc dù vậy địa phương đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp, mục tiêu phù hợp để từng bước hoàn thành tốt các tiêu chí đề ra. Kết thúc năm 2020, huyện có 2 xã là Dương Phong và Quang Thuận đạt 19 tiêu chí; 2 xã đạt 15 - 18 tiêu chí; 6 xã đạt 10 - 14 tiêu chí; 3 xã đạt 5 - 9 tiêu chí, trong đó xã Quang Thuận được tỉnh đồng ý công nhận đạt xã NTM nâng cao. Đối với việc xây dựng thôn NTM, huyện đề ra 10 thôn đạt chuẩn, tuy nhiên kết quả chỉ có 5 thôn đạt 14 - 16 tiêu chí.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, huyện huy động từ các nguồn lực trên 88 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, đào tạo nghề… Sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đầu tư, nâng cấp sửa chữa các công trình thiết thực, hỗ trợ kịp thời nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tham gia liên kết tiêu thụ sản phẩm. Kết quả, toàn huyện làm mới được 2,5km đường liên xã, hơn 2km đường trục thôn, làm mới nhiều tuyến đường vào ngõ, xóm, đường nội đồng, đường sản xuất; nâng cấp, sửa chữa 4,8km đoạn kênh mương; xây mới 01 nhà văn hóa xã, 19 nhà họp thôn, nhờ vậy đến nay cả huyện có 8/13 xã đạt tiêu chí về giao thông, 13/13 xã đạt tiêu chí thủy lợi, 12/13 xã đạt tiêu chí điện, 5/13 xã đạt tiêu chí trường học, 9 xã đạt tiêu chí cơ sở hạ tầng nông thôn, 13/13 xã đạt tiêu chí thông tin và truyền thông, 8/13 xã đạt tiêu chí nhà ở./.

Tác giả:  Đào Kiên