CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI XANH HƠN NĂM 2020

( Cập nhật lúc: 14/10/2020  )
Vừa qua, tại xã Tân Tú Ban Thường vụ Đoàn huyện phối hợp với Phòng tài Nguyên và Môi trường tổ chức phát động Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

Với thông điệp “ nói không với túi nilon”, chiến dịch năm 2020 nhằm tuyên truyền đến đông đảo cộng đồng dân cư trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm, từ đó chủ động, tích cực chung tay, góp sức bảo vệ môi trường của địa phương và huyện. Tại lễ  phát động đã tổ chức phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa, tặng 30 chiếc làn nhựa cho nhân dân thôn Cốc Nao, xã Tân Tú. Ngay sau lễ phát động, Ban tổ chức phối hợp tuyên truyền về hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt chuyển sang thay thế dùng các vật dụng truyền thống thân thiện với môi trường như làn, giỏ, túi tự phân hủy sinh học. Cùng với đó, tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm với các hoạt động cụ thể: thu gom, phân loại, xử lý chất thải tại thôn Cốc Nao đã thu hút hơn 30 đoàn viên thanh niên các Chi đoàn trực thuộc Đoàn huyện, Đoàn xã Tân Tú và bà con nhân dân thôn Cốc Nao./.

Một số hình ảnh tại lễ phát động Chiến dịch

Tác giả:  Ngọc Diệp