CHI BỘ PHÒNG VĂN HÓA THÔNG TIN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “ NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ”

( Cập nhật lúc: 30/06/2021  )
Chiều ngày 29/6/2021, Chi bộ Phòng Văn hóa, Thông tin huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Tham dự có các đồng chí đảng viên trong Chi bộ, công chức, viên chức Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông huyện.
 Chi bộ Phòng văn hóa Thông tin sinh hoạt chuyên đề “ Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số”

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề “ Nâng cao nhận thức về chuyển đổ số” các đồng chí đảng viên, cán bộ, viên chức Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông huyện đã được xem một số video về chuyển đổi số như: 4 cuộc cách mạng công nghiệp làm thay đổi thế giới; nhìn lại một năm chuyển đổi số ở Việt Nam; hiệu quả của chuyển đổi số ở xã Vi Hương; trao đổi thảo luận về báo cáo chuyên đề “ Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số”. Theo đó chuyển đổi số trong ngành Văn hóa-Thông tin đã được thực hiện chỉ đạo của ngành dọc cấp trên và căn cứ tình hình thực tế, ngành văn hóa thông tin của tỉnh đã tích cực, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số, tham mưu ban hành Kế hoạch, Đề án để triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số trong ngành, cụ thể như: Quyết định số 2007/QĐ-UBND ngày 28/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành Kế hoạch triển khai đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Quyết định số 1427/QĐ-UBND ngày 10/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Đề án “ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn”; Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình “chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” các phần mềm, ứng dụng dùng chung kết nối liên thông 3 cấp tỉnh - huyện - xã. Đặc biệt năm 2020, xã Vi Hương vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn là 1/7 đơn vị thực hiện thí điểm chuyển đổi số và đến tháng 10/2020 là đơn vị đầu tiên trong cả nước công bố hoàn thành chuyển đổi số giai đoạn 1 nâng số lượng dịch vụ công trực tuyến mức 3, mức 4 đạt 57%.

Việc tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề  đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của tập thể cấp ủy chi bộ và cá nhân mỗi đảng viên và cán bộ công chức, viên chức tạo được môi trường sinh hoạt đảng dân chủ, thẳng thắn. Đây là hình thức sinh hoạt đem lại không khí mới trong sinh hoạt đảng là một bước đổi mới trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chính trị tư tưởng. Góp phần nâng cao tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng./.

Tác giả:  Ngọc Diệp