CÁC TRƯỜNG HỌC TÍCH CỰC ỨNG DỤNG CNTT VÀO GIẢNG DẠY

( Cập nhật lúc: 15/10/2020  )
Xác định ứng dụng và phát triển CNTT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần đổi mới giáo dục, thời gian qua ngành GD và ĐT huyện đã quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên về vai trò, lợi ích của việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý giáo dục.
 Giờ học tin của học sinh trường THCS Cẩm Giàng

Ngoài ra huyện còn tổ chức các lớp tập huấn phần mềm hỗ trợ giảng dạy các môn học cho cán bộ, giáo viên cốt cán các trường; thường xuyên bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Từ đó, giáo viên ứng dụng CNTT để thiết kế bài giảng điện tử, tìm kiếm, chọn lọc các tài liệu trên mạng để phục vụ công tác giảng dạy…Hiện cả huyện có 34 trường học với tổng số trên 6.000 học sinh thì có 6 trường được đầu tư phòng máy tính gồm: Tiểu học và THCS Vi Hương; THCS Phủ Thông; THCS Cẩm Giàng; Tiểu học và THCS Quang Thuận; Trường Mầm non Quân Bình; Tiểu học và THCS xã Mỹ Thanh.Ngoài ra, 100% trường học của huyện Bạch Thông đều có máy chiếu sử dụng trong giảng dạy.Tuy nhiên, để việc ứng dụng CNTT phục vụ dạy và học được hiệu quả, ngành GD và ĐT cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, lợi ích và hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong dạy học; tổ chức, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giáo viên về ứng dụng CNTT.

Tác giả:  Đào Kiên