BAN THƯỜNG TRỰC MTTQ TỈNH GIÁM SÁT VIỆC SẮP XẾP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH TẠI XÃ TÂN TÚ

( Cập nhật lúc: 21/09/2020  )
Ngày 16/9/2020, Ban thường trực MTTQ tỉnh đã tổ chức giám sát tại xã Tân Tú về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 – 2021 theo Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 26/8/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn. Dự buổi giám sát có đồng chí Đinh Quang Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm giám sát

Qua giám sát tại Tân Tú cho thấy xã được thành lập từ ngày 01/3/2020 trên cơ sở sáp nhập giữa hai xã Tú Trĩ và Tân Tiến, toàn xã có 946 hộ trên 3600 khẩu, xã có 18 thôn, bản. Từ khi thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 26/8/2020 của HĐND tỉnh Bắc Kạn nhìn chung về tư tưởng của người dân đều đồng tình ủng hộ việc sáp nhập đơn vị hành chính theo đúng chủ trương của Đảng và nhà nước. Về hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức từ khi thực hiện Nghị quyết số 20 thì xã hiện có 30 cán bộ công chức, nhìn chung cán bộ công chức xã đều hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ. Việc sáp nhập thôn hiện xã đã hoàn thiện hồ sơ trình cấp trên đang chờ phê duyệt. Tuy nhiên địa phương còn gặp một số hó khăn sau khi sáp nhập như sau khi sáp nhập số lượng cán bộ, công chức của đơn vị tăng gấp đôi gây khó khăn cho việc sắp xếp công việc và nơi làm việc; địa bàn rộng nên khó khăn trong công tác quản lý, triển khai các nhiệm vụ của địa phương. Qua giám sát đoàn đánh giá cao việc thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh tại xã Tân Tú, địa phương đã làm công tác tuyên truyền đến người dân. Tuy nhiên đoàn cũng đề nghị xã cần triển khai ngay Nghị quyết số 16 của HĐND tỉnh, quan tâm bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ trẻ. Các kiến nghị của xã đoàn sẽ tiếp thu và trình lên cấp trên xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả:  Đào Kiên