BẠCH THÔNG LÀM TỐT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

( Cập nhật lúc: 15/10/2020  )
Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, những năm gần đây Hội Khuyến học huyện đã triển khai đại trà phong trào xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” trên địa bàn huyện và đạt kết quả đáng ghi nhận.
 Lãnh đạo huyện luôn quan tâm đến công tác khuyến học.

Hội Khuyến học huyện hiện có 15 tổ chức gồm Hội Khuyến học huyện và 14 Hội khuyến học các xã, thị trấn; do sáp nhập đơn vị hành chính xã đã giảm 3 tổ chức so với năm 2019) gồm 147 chi hội thôn bản, tổ phố; 35 chi hội các đơn vị trường học; 14 Ban khuyến học cơ quan và 8 Ban khuyến học dòng họ, với tổng số7.869 hội viên. Hàng năm, Hội đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân trên địa bàn về công tác khuyến học; Đồng thời tổ chức các hoạt động xây dựng Quỹ Khuyến học bằng nhiều hình thức như: Vận động sự đóng góp của gia đình hội viên; tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện… Phong trào xây dựng các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập do Hội phát động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chi hội và hội viên trong huyện. Qua phong trào xây dựng các mô hình học tập; năm 2019 toàn huyện Bạch Thông đã có 6.392 gia đình đạt tiêu chí “Gia đình học tập”, đạt 89,2%; 6 dòng họ đạt tiêu chí “Dòng học học tập” tỷ lệ 75%; 136 khu dân cư đạt tiêu chí “Cộng đồng học tập” đạt 90,7%; 66 đơn vị cơ quan, trường học đạt các tiêu chí “Đơn vị học tập” đạt 100%, 7/17 “Cộng đồng học tập” cấp xã, thị trấn xếp loại tốt, 10/17 xã xếp loại khá.

Những kết quả mà hội Khuyến học huyện đạt được trong thời gian qua là thành quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, đồng thời đó cũng chính là động lực để các cấp hội Khuyến học trong toàn huyện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới./.

Tác giả:  Đào Kiên