Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

BẠCH THÔNG CUNG ỨNG GIỐNG, VẬT TƯ THỰC HIỆN MÔ HÌNH TRỒNG KIỆU

( Cập nhật lúc: 18/09/2020  )
Từ nguồn vốn sự nghiệp thuộc chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2020, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Bạch Thông vừa phối hợp cung ứng giống, vật tư trồng kiệu theo chuỗi giá trị cho người dân.
 Cung ứng giống kiệu cho người dân xã Vũ Muộn

Mô hình trồng củ kiệu theo chuỗi giá trị được thực hiện tại các xã Quân Hà, Sỹ Bình, Vũ Muộn, với 50 hộ đăng ký thực hiện. Để đảm bảo kịp thời vụ huyện đã tổ chức cấp 7,5 tấn giống, 40 tấn phân chuồng, trên 2,6 tấn phân đạm, lân, kaly, gần 1,9 tấn vôi bột…Tổng kinh phí thực hiện mô hình trên 375 triệu đồng, trong đó người dân đối ứng gần 80 triệu đồng. Để thực hiện có hiệu quả mô hình, huyện Bạch Thông đã chỉ đạo các xã lựa chọn các hộ có nhu cầu, điều kiện đất đai phù hợp để thực hiện. Phân công cán bộ chuyên môn tổ chức tập huấn, hướng dẫn khoa học kỹ thuật trồng, chăm sóc cho người dân. Để đảm bảo đầu ra cho củ kiệu, huyện sẽ ký kết với doanh nghiệp cam kết thu mua toàn bộ sản phẩm cho người dân theo giá thị trường.

Cây kiệu là cây trồng còn mới mẻ, tuy nhiên qua trồng thực tế tại một số địa phương cây trồng này khá đơn giản, thời gian cho thu hoạch khoảng 5-6 tháng. Bình quân 01 ha trồng kiệu sẽ cho thu hoạch từ 15 – 20 tấn củ, với giá bán bình quân từ 8-10 nghìn đồng/kg củ sẽ đem lại nguồn nhu nhập khá cho người dân./.

Tác giả:  Thanh Tuyền
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.