BẠCH THÔNG THIỆT HẠI GẦN 10 TỶ ĐỒNG DO MƯA LỐC

( Cập nhật lúc: 12/06/2020  )
Từ đầu năm 2020 đến nay trên địa bàn huyện Bạch Thông xảy ra 03 đợt mưa dông, mưa đá, gió lốc đã làm thiệt trên 9,8 tỷ đồng.
 Trận mưa đá rạng sáng ngày 26/3 làm trên 25 ha cây thuốc lá tại xã Sỹ Bình bị thiệt hại từ 70% trở lên

Trong đó 03 trận thiên tai xảy ra vào đêm 30 tết Nguyên đán, rạng sáng ngày 26/3 và đêm ngày 17 rạng sáng ngày 18/5. Các xã bị thiệt hại nặng gồm: Đôn Phong, Dương Phong, Quang Thuận, Sỹ Bình, Vũ Muộn, Vi Hương, Tân Tú…với trên 250 nhà dân bị hư hại; trên 25 ha cây thuốc lá bị thiệt hại từ 70% trở lên và hàng chục ha lúa và cây màu khác bị hư hại, mưa lốc cũng làm nhiều công trình thủy lợi, đường giao thông, lớp học bị hư hỏng…Ngay sau khi các đợt mưa lốc xảy ra, huyện Bạch Thông đã chỉ đạo các xã, thị trấn huy động lực lượng giúp các hộ bị ảnh hưởng khắc phục nhà ở, ổn định chỗ ở sinh hoạt, di rời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm có nguy cơ xả ra sạt lở đất, lũ quét với phương châm 4 tại chỗ, thống kê cụ thể mức độ thiệt hại và lập các thủ tục để hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng thiên tai kịp thời theo quy định./.