BẠCH THÔNG PHẤN ĐẤU 24 TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

( Cập nhật lúc: 23/06/2020  )
Hiện nay huyện Bạch Thông có 16 trường đạt chuẩn quốc gia, theo Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, phấn đấu đến năm 2025 toàn huyện có 24/36 trường học đạt chuẩn quốc gia.
 Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 huyện Bạch Thông phấn đấu xây dựng thêm 8 trường học đạt chuẩn quốc gia

Qua rà soát, hiện nay các trường học chưa đạt chuẩn chủ yếu là các khó khăn về cơ sở vật chất, đặc biệt là các trường bậc THCS còn thiếu phòng học bộ môn; khuôn viên, sân chơi, bãi tập không đạt chuẩn... Để công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đạt kết quả, trong thời gian tới phòng giáo dục và đào tạo huyện thực hiện rà soát cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy học của các nhà trường; tham mưu UBND huyện về công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia và có lộ trình xây dựng trường chuẩn đối với từng đơn vị; tranh thủ nguồn vốn đầu tư; tham mưu các cấp bổ sung kinh phí sửa chữa, xây mới các phòng học bộ môn, tường rào, giành quỹ đất đảm bảo đủ tiêu chuẩn cho nhà trường phục vụ hoạt động dạy và học; thường xuyên chỉ đạo các trường nâng cao chất lượng dạy và học..../.