TỔ CHỨC 06 ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

( Cập nhật lúc: 25/06/2020  )
Thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010 - 2020 theo QĐ số 1956 của Thủ tướng Chính phủ, năm 2020 huyện Bạch Thông được giao chỉ tiêu tổ chức 06 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn.
 Thông qua các lớp đào tạo nghề nhiều hộ dân đã áp dụng KHKT vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế

Trên cơ sở khảo sát nhu cầu dạy nghề của lao động nông thôn và dựa trên tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, hiện nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đang triển khai tổ chức các lớp dạy nghề bao gồm: 02 lớp trồng và chăm sóc rau tại xã Tân Tú và Dương Phong, 01 lớp trồng cây có múi tại xã Đôn Phong, 01 lớp nuôi và trị bệnh cho gà tại xã Lục Bình, 01 lớp  nuôi và trị bệnh lợn tại xã Quân Hà, 01 lớp chế biến món ăn tại xã Sỹ Bình. Bên cạnh đó các xã, thị trấn cũng đã tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan chuyên môn của huyện, tỉnh tổ chức hàng chục lớp tập huấn, chuyển giao cho hàng trăm lượt người dân tham gia. Do làm tốt công tác đào tạo nghề gắn với nhu cầu thực tiễn tại từng địa phương, trong những năm qua nhiều ngành nghề được đào tạo đã phát huy hiệu quả rõ rệt, từng bước chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, nhiều lao động đã có việc làm sau khi đào tạo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện qua từng năm./.