Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

PHÁT ĐỘNG TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

( Cập nhật lúc: 25/06/2020  )
Cổng TTĐT huyện xin trân trọng đăng tải nội dung bài viết “Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời” do Đồng chí Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động tại hội nghị tổng kết và biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu huyện Bạch Thông, giai đoạn 2016-2020.

Kính thưa các đồng chí đại biểu.

Qua những con số biết nói về kết quả thực hiện các mục tiêu của Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị ngày hôm nay, chúng ta vui mừng khẳng định, trong giai đoạn từ 2016 đến 2020, huyện Bạch Thông đã thu được những kết quả đáng khích lệ, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của toàn xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập suốt đời. Tại các địa phương, đơn vị đã xuất hiện ngày càng nhiều hơn các gia đình, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu với những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động của huyện.

Vì vậy, việc tổng kết ngày hôm nay không phải là kết thúc thực hiện Đề án 281 mà là để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Đề án xây dựng xã hội học tập theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các cấp, các ngành trong giai đoạn mới.

Kính thưa các đồng chí đại biểu.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4và sự phát triển vượt bậc của internet và các thiết bị công nghệ số. Chúng ta có tri thức từ nhiều quốc gia, từ nhiều thời đại khác nhau chỉ sau vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh cá nhân. Các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ miễn phí rất nhiều trên không gian mạng. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Vì vậy, cùng với các cách thức học tập truyền thống, đây thực sự là cơ hội lớn để cho mọi người cùng học tập trong một kho tàng tri thức mở của nhân loại, là cơ hội để mỗi người tự học để hướng tới thành công.   

Như các đồng chí đã biết,  Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020-2025  đã xác định một trong hai nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới là nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo và đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Trong các giải pháp để thực hiện chủ trương đó có giải pháp rất quan trọng đó là xây dựng xã hội học tập.

Vì vậy, việc tiếp tục đưa phong trào học tập suốt đời ngày càng lan sâu, tỏa rộng trong toàn xã hội trong giai đoạn mới không chỉ là phát huy hơn nữa những kết quả tích cực trong thực hiện Đề án của Thủ tướng Chính phủ mà còn đồng thời là nhằm góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với mục đích và ý nghĩa như trên, thay mặt cho Ủy ban nhân dân huyện, tôi phát động phong trào tiếp tục đẩy mạnh học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ,  cộng đồng, đơn vị, xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn mới.

Tôi đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tích cực hưởng ứng chỉ đạo, thực hiện tốt phong trào này. Đồng thời, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên các đoàn thể chính trị - xã hội, học sinh, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân toàn huyện nhiệt tình hưởng ứng tham gia để mỗi người con của huyện đều là tấm gương tự học tập; mỗi gia đình đều là gia đình học tập; mỗi dòng họ đều là dòng họ học tập; mỗi cộng đồng dân cư đều là cộng đồng học tập; mỗi cơ quan, đơn vị đều là đơn vị học tập.

Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, với truyền thống hiếu học của quê hương Bạch Thông, tin tưởng rằng phong trào học tập suốt đời của huyện sẽ phát triển mạnh mẽ và thu được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới./.

 

Tác giả: 
Nguồn:  Văn phòng HĐND-UBND
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.