HƯỞNG ỨNGTUẦN LỄ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM, HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI 2020.

( Cập nhật lúc: 05/06/2020  )
Ngày đại dương thế giới (ngày 08/6) hàng năm do Liên hợp quốc thông qua thể hiện sự đoàn kết, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới mới mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương. Chủ đề ngày đại dương Thế giới năm 2020 là “Đổi mới vì một đại dương bền vững”.
 Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia phát dọn đường vào thôn Bản Mún xã Dương Phong

Thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng ngày đại dương thế giới”  trong tháng 6 năm 2020, trên địa bàn huyện Bạch Thông sẽ tổ chức nhiều hoạt động với sự tham gia của cộng đồng; phát động các phong trào thi đua tập trung, thu hút cộng đồng đặc biệt là giới trẻ, phụ nữ như Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, không thải rác thải nhựa ra môi trường; tiếp tục thực hiện các nội dung theo kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tại Quyết định số 368/QĐ-UBND ngày 12/3/2019… đồng thời, phát hiện, biểu dương và khen thưởng những tổ chức, cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp có những đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải; tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền, nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển và hải đảo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường Tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải; khuyến khích các nghiên cứu về biển, đảo, hoạt động sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường biển; tổ chức khởi công, xây dựng, bàn giao các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích của cộng đồng.

Thời gian thực hiện “Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng ngày đại dương thế giới” trên địa bàn huyện Bạch Thông sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 năm 2020./.

Tác giả:  Hoàng Sim