Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ SẢN XUẤT VỤ MÙA

( Cập nhật lúc: 10/06/2020  )
Vụ mùa năm nay, huyện Bạch Thông có kế hoạch gieo cấy trên 1.700ha lúa. Đến thời điểm này, một số xã đã tiến hành gieo mạ theo đúng khung thời vụ.
 bà con xã Quân Hà đang gieo mạ cho vụ mùa

Đối với lúa mùa chính vụ, huyện chỉ đạo các xã hướng dẫn nông dân gieo mạ trong tháng 6, kết thúc thời vụ cấy vào tháng 7. Các giống được huyện khuyến cáo là những giống ngắn ngày cho năng suất, chất lượng cao, phù với với đặc điểm, khí hậu vùng như: Khang dân, Việt lai 20, Hà phát 3… Với diện tích không trồng cây vụ đông, huyện khuyến khích bà con sử dụng giống lúa như: Bao thai, Hương thơm số 1, Tạp giao 1, Nhị ưu 63, Nhị ưu 838, Kim cương 111, Nếp 97, Gạo nếp thép. Được biết, toàn huyện có khoảng 400ha lúa mùa sớm tập trung tại các xã Sỹ Bình, Vũ Muộn, Cao Sơn, hiện nay các xã này đang khẩn trương cày ải đất, tổ chức gieo mạ theo chỉ đạo của ngành chuyên môn.

Để vụ mùa  đảm bảo theo kế hoạch, huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động các phương án về thủy lợi, quản lý phòng trừ sâu bệnh hại, chuẩn bị nguồn giống, vật tư cho kịp thời thời vụ./.

Tác giả:  Ngọc Diệp
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.